Tủ lạnh có thể gây ung thư nếu bạn không làm những điều sau

Tủ lạnh có thể gây ung thư nếu bạn không làm những điều sau

Ung thư đang gây ra một nỗi lo sợ khủng khiếp cho nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết được nguyên nhân gây ung thư thực ra lại rất gần, chỉ ngay ở trong chiếc tủ lạnh nhà bạn. Hãy tham khảo kỹ những lưu ý dưới đây để bảo vệ sức khỏe của gia đình nhé.

             Tin liên quan:

                       Đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu thì hợp lý?

                       Khi tủ lạnh rung và kêu to bất thường

                       Những dấu hiệu cho biết bạn cần một chiếc tủ lạnh mới

Luôn cài đặt nhiệt độ dưới 4.5 độ C

Độc tố của nhiều loại vi khuẩn thường là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh ung thư. Vì thế, các bạn nên cài đặt nhiệt độ dưới 4.5 độ C ở ngăn mát và dưới -16 độ C ở ngăn đông. Hãy dùng nhiệt kế (loại an toàn có thể đặt trong bếp hay tủ lạnh) kiểm tra chính xác. Đây sẽ là điều kiện tiên quyết hạn chế sự phát triển của vi khuẩn bên trong tủ lạnh, ngăn ngừa ung thư.

Hãy dùng nhiệt kế kiểm tra chính xác

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giảm thiểu khả năng gây ung thư

Có lẽ bạn sẽ không tin điều này, nhưng vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giảm thiểu khả năng gây ung thư của thực phẩm trong tủ lạnh. Vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 tháng 1 lần sẽ hạn chế sự có mặt của vi khuẩn xấu trong tủ lạnh, giúp thực phẩm được an toàn hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể cho một hộp muối nở (baking soda) mở nắp vào tủ để hạn chế mùi hôi.

cho một hộp muối nở (baking soda) mở nắp vào tủ để hạn chế mùi hôi

Vị trí thích hợp đặt thức ăn trong tủ lạnh

Các vị trí trong tủ lạnh cũng như các cách bảo quản khác nhau sẽ phù hợp cho từng nhóm thực phẩm khác nhau. Hãy tuân thủ điều dưới đây:

+ Các loại thịt, cá tươi nên được bọc kín hoặc cho vào hộp đậy nắp riêng biệt từng loại trước khi cho vào tủ lạnh. Điều này sẽ ngăn cản khả năng nước chảy ra từ các loại thực phẩm này làm bẩn những thức ăn khác.

Các loại thịt, cá tươi nên được bọc kín

+ Luôn để trái cây, rau, củ ở ngăn chuyên dụng đã được nhà sản xuất khuyên dùng. Độ ẩm thích hợp của ngăn tủ này sẽ ngăn chặn sự khô của thực phẩm, cũng như hạn chế sự biến chất của các loại dinh dưỡng bên trong chúng.

+ Không bao giờ được để các thực phẩm dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ như sữa, thịt sống,… ở ngăn đựng trên cửa. Vì cứ mỗi lần mở ra, nhiệt độ của ngăn này sẽ bị thay đổi, vi khuẩn sẽ có điều kiện phát triển hơn. Hãy để nước trái cây, nước mát hay ở ngăn kệ bên này.

Không bao giờ được để các thực phẩm dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ như sữa, thịt sống,… ở ngăn đựng trên cửa

Bảo quản thức ăn được nấu chín đúng cách

Thông thường, chúng ta thường hay cho các thức ăn chín còn dư vào tủ lạnh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo thực hiện chính xác những điều dưới đây:

+  Các thực phẩm sau khi được nấu chín, nếu không dùng nữa hãy cố gắng cất vào trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi nguội. Nếu đã ở bên ngoài hơn 2 tiếng, đừng cho chúng vào tủ lạnh.

+ Hãy chia thực phẩm thừa thành những phần nhỏ vừa đủ cho mỗi lần sử dụng. Bạn không thể lấy thực phẩm chín bên trong tủ lạnh ra rồi lại cho chúng vào tủ lạnh vài phút sau đó. Biến đổi nhiệt độ sẽ ảnh hưởng xấu đến cấu trúc thức ăn và sản sinh ra chất gây ung thư.

+ Những thực phẩm đã được nấu chín chỉ nên bảo quản ở trong tủ lạnh tối đa ba ngày.

Bảo quản thức ăn được nấu chín đúng cách

Một số thực phẩm không bao giờ được cho vào tủ lạnh

Có một số loại thực phẩm bạn không bao giờ nên cho chúng vào tủ lạnh. Đó chính là cà chua, hành tây, cà phê, ớt, tỏi, khoai tây, bánh mì. Khi để trong tủ lạnh, những loại thực phẩm này không những trở nên mau hỏng hơn mà chúng còn sinh ra nhiều chất độc khác, có thể gây ung thư.

Một số thực phẩm không bao giờ được cho vào tủ lạnh

Các dịch vụ khác:

Sửa máy lạnh tại Thuận An, Bình Dương

Lắp máy lạnh tại Thuận An, Bình Dương

Lắp đặt máy lạnh tại Dĩ An, Bình Dương

Tủ lạnh có thể gây ung thư nếu bạn không làm những điều sau
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

About thanhhung

Hữu ích

Máy giặt sử dụng công nghệ Inverter

Máy giặt sử dụng công nghệ Inverter Hiện nay, máy giặt được ứng dụng công …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *